7 Xu hướng gạch lát nền 2024 cho phòng khách đẹp

7 Xu hướng gạch lát nền phòng khách 2024 đẹp
Ngày đăng : 12/02/2020 | Ngày cập nhật : 02/02/2024
  Xếp hạng: 4.8 - 10 phiếu bầu

Gạch lát nền phòng khách tiếp tục là sự cạnh tranh về mẫu mã giữa các hãng. Xu hướng gạch lát nền phòng khách 2024 sẽ như thế nào? Bài viết sau đây sẽ giúp các bạn có cái nhìn tổng quan về xu hướng gạch cho sàn phòng khách 2024. Qua đó, việc lựa chọn gạch cho công trình năm 2024 sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Xu hướng 1: Gạch lát nền 2024 với mẫu giả gỗ với nhiều tông màu và nhiều kiểu họa tiết

Sàn gỗ sẽ được thay thế bằng sàn gạch giả gỗ trong phòng khách năm 2024. Gạch giả gỗ cho phòng khách luôn phù hợp với những gia chủ đang tìm kiếm phong cách mộc mạc, ấm áp. Chúng là giải pháp thay thế, khắc phục điểm hạn chế của ván sàn gỗ vốn thịnh hành trong những năm trước.

xu hướng gạch lát nền giả gỗ năm 2021
Xu hướng gạch lát nền phòng khách 2024 giả vân gỗ rất thịnh hành

Công nghệ sản xuất gạch phát triển vượt trội cho phép các nhà sản xuất có thể tái tạo hình dáng chính xác của gỗ thật trên bề mặt gạch. Điều này làm cho nó gần như không thể phân biệt gạch với gỗ thật. Thậm chí, gạch giả gỗ sẽ xuất hiện với nhiều tông màu hơn, nhiều đường vân đặc biệt, mới lạ hơn.

Những viên gạch lát nền phòng khách giả gỗ với nhiều đặc tính cao cấp. Chúng là sự thay thế hữu hiệu nhất cho sàn gỗ truyền thống. Căn phòng sẽ có được những lợi ích của thiết kế sàn gỗ. Đồng thời sẽ được tận hưởng những lợi thế chức năng của gạch lát sàn.

xu hướng gạch lát nền vân gỗ thịnh hành năm 2021
Xu hướng 1: Gạch lát nền 2024 với mẫu giả gỗ với nhiều tông màu và nhiều kiểu họa tiết

Năm 2024, sẽ có nhiều mẫu gạch, kích thước gạch giả gỗ hơn nữa. Gạch giả gỗ có kích thước vuông hoặc dạng thanh dài như ván sàn gỗ. Tùy vào cách lựa chọn kích thước, chúng ta sẽ có nhiều kiểu thi công tạo sàn giả gỗ độc đáo. Đó có thể là sàn nhà lát hình xương cá, zigzag gây ấn tượng thị giác mạnh.

xu hướng gạch lát nền giả vân gỗ
Phòng bếp thiết kế theo phong cách Scandinavian ứng dụng lát nền gạch vân gỗ
Các mẫu gạch giả gỗ thường có gam màu chủ đạo màu nâu, vàng, ghi mang cảm giác ấm áp, tự nhiên, tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ.
gạch lát nền vân gỗ là xu hướng thịnh hành cho phòng khách
Gạch lát nền vân gỗ tạo cảm giác hoài cổ, gần gũi với thiên nhiên

Gạch giả gỗ có các đường vân gỗ và màu sắc giống hệt gỗ tự nhiên, với khả năng chống thấm cao, chịu lực tốt, chống trơn, trầy xước, kết cấu gạch chắc chắn, khó vỡ và chi phí đầu tư rẻ hơn so với gỗ tự nhiên nhiều.

xu hướng gạch lát nền giả gỗ cao cấp
Gạch lát nền giả gỗ phòng khách màu sắc giống hệt gỗ tự nhiên

Gạch giả gỗ màu ghi phù hợp với các gia chủ mệnh Kim và mệnh Thủy. Chúng đa dạng về kích cỡ, màu sắc, kích thước, có thể ứng dụng, lắp đặt nhiều không gian độc đáo mang lại tính thẩm mỹ cao.

gạch vân gỗ xu hướng thịnh hành 2021
Xu hướng gạch lát nền phòng khách 2024 được ưa chuộng là gạch vân gỗ

Xu hướng 2: Gạch lát nền phòng khách năm 2024 gam màu đen trắng cổ điển

Vintage là xu hướng của quá khứ. Phong cách này mang lại sự ấm áp gợi nhớ những kỷ niệm của những thập kỷ trước. Phong cách này được thể hiện rõ qua sự lựa chọn, sử dụng gạch lát nền đen trắng.

Năm 2024, gạch đen và trắng sẽ được dự đoán là sử dụng nhiều hơn. Những mẫu gạch đen trắng không đơn giản là những viên gạch đen trắng cũ tô điểm cho những ngôi nhà lịch sử. Thay vào đó, gạch có những táo bạo và sang trọng hơn trong phần thiết kế.

xu hướng gạch lát nền màu đen trắng cổ điển
Gạch lát nền phòng khách năm 2024 gam màu đen trắng cổ điển

Ngày càng có nhiều chủ nhà muốn một sự thay đổi độc đáo cho phong cách sàn phòng khách cổ điển. Điều này bao gồm sử dụng những viên gạch nhỏ hơn với các mẫu họa tiết táo bạo hơn. Đó là sự kết hợp hoàn hảo giữa vintage với đương đại. Căn phòng trung tâm vẫn sẽ trở nên hoàn hảo hơn.

Xu hướng 3: Xu hướng gạch lát nền phòng khách thiết kế hình học

Không nhiều người sẵn sàng sử dụng sàn nhà của họ như một bức tranh nghệ thuật. Đặc biệt là ở khu vực quan trọng như phòng khách. Nó không an toàn để sử dụng. Vì chỉ cấn sai một chút, coi như tính thẩm mỹ của căn phòng sẽ bị mất.

xu hướng gạch lát nền phòng khách 2021
Gạch lát nền 2024 phòng khách thiết kế hình học

Nhưng nếu bạn yêu thích các mẫu độc đáo và nghệ thuật của những mẫu gạch ốp lát. Gạch lát nền họa tiết hình học sẽ là sự lựa chọn của bạn. Những mẫu gạch họa tiết trang trí hình học đủ sức tạo nên giá trị nghệ thuật mà không làm căn phòng bị rối.

Sử dụng công nghệ tiên tiến, các nhà sản xuất mô phỏng vô số hình ảnh vô tận trên bề mặt gạch. Gạch lát nền họa tiết hình học thường có màu đơn sắc. Vì vậy bạn có thể thi công kết hợp màu sắc đậm nhạt để làm sống động mặt sàn phòng khách.

Xu hướng 4: Các mẫu gạch lát nền 2024 phòng khách giả bê tông, sự gần gũi khơi gợi quá khứ

Trong những năm gần đây, lĩnh vực kiến ​​trúc và thiết kế nội thất đã chứng kiến ​​sự quay trở lại của phong cách công nghiệp. Dẫn đến việc ra đời nhiều mẫu gạch lát nền giả bê tông hay gạch màu xi măng.  Năm 2024 nhiều phòng khách sẽ sử dụng thi công bằng những mẫu gạch lát nền này.

Gạch lát nền giả bê tông mang đến nét đẹp thật sự gần gũi, khơi gợi lại một thời kỳ đã qua. Nhờ các kỹ thuật in ấn tiên tiến, không chỉ có các chi tiết tối giản mà đặc điểm độc đáo của bê tông được tái tạo lại. Chúng tạo nên sức hấp dẫn về mặt thẩm mỹ trên bề mặt sàn. Sự cũ kỹ trong nét hiện đại được thể hiện bởi dấu ấn thời gian trên bề mặt những viên gạch.

xu hướng gạch lát nền giả xi măng 2021
Xu hướng gạch lát nền phòng khách màu xi măng khơi gợi sự mộc mạc, gần gũi

Lựa chọn cho những mẫu gạch lát nền phòng khách giả bê tông với những gam màu trung tính. Nó mang đến một cái nhìn mộc mạc, thân thuộc, có tính thẩm mỹ chiều sâu. Những màu sắc này còn cho phép sàn nhà luôn sạch sẽ vì che giấu các vết bẩn khá tốt.

Xu hướng 5: Sự độc đáo của những mẫu gạch lục giác trải nghiệm mới cho năm 2024

Gạch lục giác đã được chú ý lựa chọn trong một thời gian dài. Đặc biệt đối với những gia chủ ưa thích các dòng gạch nhập khẩu.  Những mẫu gạch này sẽ gây ấn tượng đặc biệt khi được ứng dụng lát nền trong những không gian phòng khách.

Gạch lát nền phòng khách là gạch lục giác với kích thước lớn. Chúng sẽ được ưa chuộng và sử dụng nhiều trong năm 2024 này. Gạch lục giác tạo nên những kết cấu của sàn nhà. Một sự sống động đến từ gạch ốp lát cho không gian phòng khách trung tâm thật ấn tượng.

xu hướng gạch lục giác 2021 lát nền phòng khách
Xu hướng gạch lát nền phòng khách hình lục giác thịnh hành trong năm 2024

Gạch lục giác được gặp nhiều trong các sản phẩm gạch Tây Ban Nha. Ở thị thị trường Việt Nam cũng nhập khẩu nhiều mẫu gạch này, Nên những gia chủ yêu thích sự độc đáo và bắt trend tham khảo  sử dụng thi công các mẫu gạch lát nền lục giác.

Xu hướng 6: Những viên gạch lát nền năm 2024 với bề mặt giả đá marble kích thước lớn

Bạn muốn ngôi nhà của mình nổi bật như một sự khác biệt và thật độc đáo. Vậy thì hãy tạo ra một mặt sàn gạch vân đá cẩm thạch trong phòng khách. Sử dụng những mẫu gạch vân đá cẩm thạch kích thước lớn phù hợp với không gian rộng ở phòng khách. Bạn có thể chọn những mẫu gạch lát nền 80x80 cm hoặc gạch lát nền 60x120cm...

Bề mặt gạch có thể là men mờ hoặc men bóng. Cho dù là kiểu bề mặt nào thì gạch lát nền giả đá marble cũng giúp không gian có được sự đẳng cấp vượt trội. Gạch vân đá marble kích thước lớn sẽ chiếm trọn xu hướng năm 2024.

xu hướng dùng gạch lát nền kích thước lớn
Xu hướng 6: Những viên gạch lát nền năm 2024 với bề mặt giả đá marble kích thước lớn

Gạch vân đá marble sẽ xuất hiện trên thị trường với nhiều màu sắc khác nhau. Bạn có thể lựa chọn gạch lát nền màu trắng, màu xám hay màu đen. Với dải màu đa dạng, bạn sẽ dễ dàng chọn một màu gạch phù hợp với cách trang trí các màu tường và nội thất phòng khách.

Với gạch kích thước lớn, nó tạo nên không gian phòng khách trộng rộng hơn. Sàn nhà cũng dễ dàng vệ sinh làm sạch hơn so với nhiều mẫu gạch khác.

chon gach lat 2020 1
Xu hướng 6: Những viên gạch lát nền năm 2024 với bề mặt giả đá marble kích thước lớn

Sàn phòng khách lát gạch vân đá cẩm thạch là một giải pháp tuyệt vời.  Vì màu sắc tự nhiên và rất nhiều ưu điểm tuyệt vời của nó. Có rất nhiều phong cách kiến trúc có thể dùng gạch giả  đá cẩm thạch.
Gạch vân đá marble rất phù hợp với một ngôi nhà hiện đại với sự tương phản màu đen và trắng rõ rệt, nhưng nó cũng phù hợp với một ngôi nhà theo phong cách đồng quê với tông màu ấm áp và màu sắc tự nhiên.

Xu hướng 7: Xu hướng gạch bông lát nền phòng khách

Gạch bông lát nền thường được ứng dụng cho các không gian kiến trúc phong cách Indochine hay còn được gọi là phong cách Đông Dương. Đây là phong cách với sự kết hợp giữa hai nền văn hóa phương Đông và phương Tây, giữa Trung Quốc và Ấn Độ.
gạch bông lát nền phòng khách
Xu hướng gạch bông lát nền phòng khách phổ biến trong kiến trúc Indochine
Gạch bông lát nền là lựa chọn phổ biến cho nhiều không gian sống. Ngoài ưu điểm tính thẩm mỹ cao, gạch bông lát nền có ưu điểm lớn là giữ nhiệt độ tốt. Việc sử dụng gạch bông lát nền phòng khách giúp không gian trở nên mát mẻ hơn vào mùa hè và trở nên ấm áp hơn vào mùa đông. Nhờ vậy, bạn sẽ giảm một phần chi phí điều hòa trong thời tiết nóng và việc phải sưởi ấm nhiều khi thời tiết trở lạnh.
xu hướng gạch bông lát nền phòng khách
Xu hướng gạch bông lát nền giúp căn nhà trở nên ấm áp hơn
gạch bông lát nền phòng khách hiện đại
Gạch bông mang một vẻ đẹp đặc trưng nổi bật

7 xu hướng gạch lát nền phòng khách 2024 trên đều được các kiến trúc sư hàng đầu lựa chọn. Để chọn được những mẫu gạch thật sự đẹp chất cho phòng khách, ngoài nắm trọn xu hướng, mọi người cần biết đến những mẹo sau: 

2. Chọn chất liệu gạch lát nền phòng khách 2024

Phòng khách là khu vực có lưu lượng di chuyển cao. Vì vậy, hãy chọn những viên gạch có độ cứng lớn. Gạch granite / porcelain là loại gạch bạn nên lựa chọn. Bề mặt gạch cứng chắc, men gạch tốt, không thấm nước, không bám bẩn, dễ lau chùi. Gạch lát nền phòng khách cũng cần chống mài mòn và chống trầy xước tốt. 

gach lat nen phong khach
Gạch lát phòng khách Granite porcelain là xu hướng lên ngôi 2024
  • Màu sắc gạch lát nền phòng khách năm 2024 nào sẽ lên ngôi? 

Khi quyết định chọn màu gạch, điều quan trọng là phải xem xét điều đó sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ căn phòng của bạn như thế nào. Đừng ngại thể hiện cá tính của bạn thể hiện với màu sắc rực rỡ, tương phản và sự pha trộn của các hình dạng và thiết kế khác nhau.

Xu hướng màu sắc gạch lát nền phòng 2020
Màu sắc gạch lát nền phòng khách năm 2024 nào sẽ lên ngôi 

Gạch màu trung tính có thể gắn các yếu tố trong phòng với nhau một cách dễ dàng. Gạch lát nền màu trắng lại gợi mở sự thoáng rộng cho không gian. Căn phòng khách sẽ có được hiệu ứng bắt với gạch màu trắng bóng. Tùy vào từng đặc điểm thiết kế mà chọn gạch lát nền phòng khách cho phù hợp. 

  • Chọn kích thước gạch lát nền phòng khách nào phù hợp năm 2024?

Hãy cố gắng chọn một kích thước lớn tối đa cân đối nhất với căn phòng khách của bạn. Căn cứ vào diện tích căn phòng để chọn kích thước gạch hợp lý nhất. khi chọn kích thước gạch, bạn cũng nên chọn loại kích cỡ mà số viên gạch chẵn nhất để thi công tránh phải cắt gạch. 

kich thuoc gach lat nen 2020
Kích thước gạch lát nền phòng khách nào phù hợp năm 2024

Tham khảo thêm mẫu gạch lát nền phòng khách mới nhất tại: gachtaybannha.com.vn/gach-lat-nen-tay-ban-nha/

3. Tham khảo các mẫu gạch lát nền đẹp 2024 nhập khẩu Tây Ban Nha nổi bật được lựa chọn nhiều cho phòng khách

✧  Mẫu gạch vân gỗ Tây Ban Nha lát nền phòng khách đẹp

Gạch vân gỗ đang dần chiếm được cảm tình và được nhiều gia chủ lựa chọn cho không gian phòng khách gia đình. Các mẫu gạch vân giả gỗ với đường vân chân thực được in từ công nghệ kỹ thuật số hiện đại nhất, cho ra đời viên gạch có hoạ tiết đa dạng và vô cùng tinh tế cùng gam màu nóng lạnh đáp ứng được đúng mong muốn của gia chủ
Gạch vân gỗ Tây Ban Nha gam màu nóng. Gạch vân gỗ gam nóng được nhiều người lựa chọn cho không gian phòng khách mang sự truyền thống để tạo nên trạng thái ấm áp cho không gian sống. 

Hay những mẫu gạch gam màu lạnh phù hợp với những gia chủ thích không gian phòng khách hiện đại hoặc tối giản, gợi lên vẻ đẹp không gian tinh khôi, tươi mới cho không gian sống

 Gọi Ngay - Brand Partner Vietnam​ Liên hệ ngay 0961.66.27.27  nhận tư vấn
hoặc báo giá chi tiết

✧ Một số mẫu gạch lát nền đẹp vân đá Tây Ban Nha mới nhất

Gọi Ngay - Brand Partner Vietnam Liên hệ ngay 0961.66.27.27 nhận tư vấn
hoặc báo giá chi tiết

Bài viết trên đây đã trình bày 7 xu hướng gạch lát nền phòng khách 2024. Bên cạnh đó là cách lựa chọn gạch lát nền phòng khách để có một không gian đẹp nhất. Mua gạch lát nền theo xu hướng tạo nên những cập nhật mới nhất cho kiến trúc nhà ở. Chúng sẽ trở nên bắt trend và thật sự đặc biệt nhất. Chúc quý bạn đọc sẽ có những ngôi nhà với căn phòng khách đẹp như mơ.

 

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây